Trang chủ » Là gì » Tướng phu thê là gì? Dấu hiệu nhận biết tướng phu thê

Tướng phu thê là gì? Dấu hiệu nhận biết tướng phu thê

Chắc hẳn các cặp đôi khi tiến đến hôn nhân đã từng nghe đến cụm từ tướng phu thê. Vậy tướng phu thê là gì? Có ảnh hưởng như thế nào đến chuyện tình duyên? Theo dõi ngay bài viết dưới đây của aspenportrait.com để được giải đáp chi tiết nhé.

I. Tương phu thê nghĩa là gì?

Tướng phu thê dùng để chỉ những cặp đôi yêu nhau có vẻ ngoài có nhiều nét tương đồng
Tướng phu thê là cụm từ dùng để chỉ những người yêu nhau, cặp vợ chồng có điểm tương đồng trên đường nét gương mặt. Cụm từ này được gắn liền với quan điểm rằng cặp đôi đó chính là trai tài gái sắc nên nhất định sẽ thuộc về nhau. Từ đó, tướng phu thê như một lời tiên đoán về cái kết có hậu cho các cặp đôi yêu nhau, như lời hứa mà số phận đã sắp đặt cho họ.
Như vậy với thắc mắc tướng phu thê là gì, có hiểu hiểu đơn giản là cặp đôi sở hữu đường nứt gương mặt na ná nhau như khuôn miệng, nụ cười, đôi mắt, chân mày…

II. Lý giải hiện tượng tướng phu thê

  • Tướng phu thê là sự phản ánh những thói quen, sự gắn bó của các cặp yêu nhau lâu năm. Họ cùng nhau trải qua những thăng trầm của cuộc sống, cùng nhau cười, cùng nhau khóc. Chính bởi vì chung nhịp đập mà họ dần có những nét tương đồng trên gương mặt.
  • Vợ chồng sống cùng nhau, ăn thức ăn giống nhau cũng là một trong lý do khiến đường nét trên gương mặt họ giống nhau ở một thời điểm nào đó. Khi chọn bạn đời, chúng ta thường có xu hướng chọn những người có sự tương đồng về tính cách, sở thích. Cũng bởi sự hòa hợp này mà khiến các cặp vợ chồng tuy hai mà một.
  • Các cặp vợ chồng thường có xu hướng cảm xúc tương tự nhau, vì thế mà các nếp nhăn xuất hiện trên gương mặt họ cũng có điểm tương đồng. Cộng thêm tác nhân tuổi tác khiến các đặc tính bề ngoài dần mất đi như tóc, cơ bắp dưới da…
  • Trong tâm lý học còn có hiệu ứng được gọi là tắc kè hoa. Hiệu ứng này cho thấy chúng ta rất dễ bắt chước theo người khác, người càng thân thì càng dễ mô phỏng theo. Vợ chồng mô phỏng hành động, tính khí cho đến cảm xúc của nhau, vì thế mà ngày càng giống nhau.

III. Dấu hiệu nhận biết tướng phu thê

Trên thực tế, có rất nhiều cặp đôi yêu nhau mang nhiều đặc điểm tương đồng mà không thể lý giải được. Mặc dù việc có tướng phu thê không hoàn toàn chứng minh việc họ sống hạnh phúc bên nhau đến cuối đời nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận được điều này. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết tướng phu thê là gì?

1. Cặp đôi có ngoại hình theo quy luật bù trừ

Các cặp đôi tướng phu thê có sự bù trừ cho nhau
Chuyện vợ chồng lấy nhau là do duyên số thế nhưng có không ít cặp đôi kết hôn do có sự giao hòa về tình cảm, ngoại hình hay nói cách khác là có tướng phu thê theo quy luật bù trừ. Hai người được ví như 2 cực trái dấu của nam châm sẽ hút nhau khi để gần.
Quy luật bù trừ về hình dáng của vợ chồng là một người cao thì người còn lại sẽ thấp, một người gầy – một người béo; người nói ít – người nói nhiều… Điều này được gọi là sự kết hợp âm dương bù trừ lẫn nhau, những cặp vợ chồng có tướng này thì tình cảm thường bền lâu.

2. Cặp đôi sở hữu 3 khu vực trên mặt giống nhau

Theo nhân tướng học, khuôn mặt của con người gồm 3 phần tam đình là thượng đình, trung đình và hạ đình. Trong đó, thượng đình là phần từ chân tóc cho đến hai đầu lông mày; trung đinh là từ giữa hai lông mày cho đến phần dưới cánh mũi; còn hạ đình là từ dưới cánh mũi cho đến cằm.
Mỗi người sẽ có những tỉ lệ tam đình khác nhau theo di truyền, do đó khi cặp đôi yêu nhau hoặc vợ chồng có tỷ lệ 3 phần này tương xứng giống nhau thì có nghĩa là tướng phu thê. Những cặp đôi này có chỉ số hạnh phúc rất cao.

3. Ngoại hình hao hao giống nhau

Một dấu hiệu khác của tướng phu thê là ngoại hình hao hao giống nhau. Điều này có nghĩa là các đường nét trên gương mặt tương tự nhau, dáng người ngang nhau. Ví dụ người có mũi cao, lông mày rậm giống nhau thuộc dạng tướng phu thê ngoại hình tương cận. Hoặc những cặp vợ chồng chung sống lâu dài với nhau, các đường nét trên gương mặt cũng dần biến đổi và ngày càng giống nhau.
Cặp vợ chồng có tướng phu thê ngoại hình tương cận nói chuyện rất hợp nhau.

IV. Có nên tin vào tướng phu thê?

Nhiều quan điểm cho rằng cặp đô có tướng phu thê sẽ sống hạnh phúc bên nhau mãi mãi
Một số người khi đã hiểu được tướng phu thê là gì nhưng vẫn không biết có nên tin tưởng vào điều này hay không. Trên thực tế, tương phu thê chỉ là kinh nghiệm dân gian mà người xưa truyền lại, chúng chưa được khoa học chứng minh nên không thể khẳng định quan điểm về tướng này chính xác hoàn toàn.
Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể nói tướng phu thê là sai, vì thế bạn có thể tham khảo để xem mình có hợp với đối phương hay không. Theo kết quả một số nghiên cứu, tương phu thê có thể tạo ra do những yếu tố sau:
  • Hai người có thói quen giống nhau, thường xuyên tiếp xúc, sinh hoạt giống nhau…
  • Một số cặp đôi khi yêu nhau thường có thói quen bắt chước đối phương từ hành động, lời nói, sở thích… chính điều này đã tạo nên sự tương đồng giữa hai người.
  • Hai người sống chung thường có chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt giống nhau. Vì thế mà ngoại hình của họ cũng có xu hướng ngày càng tương đồng.
Như vậy có thể thấy tướng phu thê có ý nghĩa tốt đẹp nhưng không phải là yếu tố quyết định việc lấy vợ lấy lồng. Để biết được hai người có thực sự hợp nhau hay không thì cần trải qua thời gian tìm hiểu, tiếp xúc và vun đắp tình cảm. Bởi vì, có không ít những trường hợp vợ chồng có tướng phu thê nhưng chung sống không hòa hợp, thường xuyên cãi vã. Ngược lại, cũng có những cặp vợ chồng không có tướng phu thê nhưng chung sống hạnh phúc.
Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ tướng phu thê là gì, cũng như các vấn đề liên quan. Nhìn chung, bạn có thể sử dụng yếu tố tướng phu thê để đánh giá mức độ phù hợp của mình với người yêu, nhưng đừng quá tin tưởng, vì việc phù hợp hay không còn phù thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.