Trang chủ » Tiểu sử » Tìm hiểu tiểu sử Michael Jackson? Sự nghiệp của Michael Jackson

Tìm hiểu tiểu sử Michael Jackson? Sự nghiệp của Michael Jackson

Một chàng trai da đen xuất thân từ gia đình nghèo khó, tượng đài âm nhạc sẽ nổi tiếng mãi mãi. Chàng trai đó không ai khác chính là Michael Jackson. Vậy tiểu sử michael jackson? như thế nào? Hãy cùng aspenportrait.com tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

I. Tiểu sử Michael Jackson 

Michael Jackson là ca sĩ, vũ công kiêm nhạc sĩ, Michael Jackson tên đầy đủ là Michael Joseph Jackson

Michael Jackson là ca sĩ, vũ công kiêm nhạc sĩ, Michael Jackson tên đầy đủ là Michael Joseph Jackson, được mệnh danh là “Ông hoàng nhạc Pop”, không những vậy còn được coi là biểu tượng sức hút quan trọng của thế kỷ 20.

Anh ấy đã phổ biến những điệu múa công phu như đi bộ trên mặt trăng mà anh ấy tự đặt tên mình là rô-bốt. Dựa trên những video ca nhạc đỉnh cao và những màn trình diễn trên sân khấu. Anh ấy đã phổ biến những điệu múa công phu như đi trên mặt trăng mà anh ấy tự đặt cho mình là rô-bốt. Tìm hiểu thêm về tiểu sử Michael Jackson:

  • Tên thật là: Michael Joseph Jackson.
  • Năm sinh: 29/08/1958 tại Gary, Indiana, Hoa Kỳ.
  • Năm mất: 25/06/2009
  • Nghề nghiệp: Ca sĩ – Nhạc sĩ – Nhà sản xuất thu âm – Diễn viên – Vũ công – Nhà kinh doanh – Đạo diễn – Nhà biên kịch và sản xuất phim.
  • Nơi cư trú: Neverland Ranch, Los Olivos, California, Hoa Kỳ
  • Cha mẹ: Joseph Walter Jackson và Katherine Esther Scruse
  • Hôn nhân: Vợ Lisa Marie Presley (kết hôn 1994–1996) và Deborah Jeanne Rowe (kết hôn 1996–1999)

II. Sự nghiệp của Michael 

Những đóng góp không ngừng của Jackson cho ngành công nghiệp âm nhạc, khiêu vũ và thời trang, cũng như những sóng gió xung quanh cuộc sống cá nhân của anh ấy, đã đưa Jackson trở thành một trong những cái tên nổi tiếng nhất trong nghệ thuật và văn hóa trong hơn 40 năm.

Con trai thứ tám của gia đình Jackson, anh bắt đầu sự nghiệp âm nhạc chuyên nghiệp của mình ở tuổi 11 với tư cách là thành viên nhỏ tuổi nhất của Jackson 5 và bắt đầu sự nghiệp solo của mình vào năm 1971.

Là nghệ sĩ giải trí thành công nhất. Các video âm nhạc của anh như “Beat It”, “Billie Jean” và “Thriller” đã phá Sự nổi tiếng của những video này sau đó đã giúp MTV, kênh âm nhạc đang phát triển vào thời điểm đó, trở nên nổi tiếng. nghệ sĩ lưu diễn solo.

Jackson đã góp phần phổ biến vũ đạo phức tạp như rô bốt và đi trên mặt trăng trong các buổi biểu diễn trên sân khấu và trong các video âm nhạc. Các nghệ sĩ. Phát hành năm 1982, phim kinh dị là album bán chạy nhất mọi thời đại. Các album khác của Jackson, bao gồm Off the Wall (1979), Bad (1987), Dangerous (1991) và History (1995), cũng nằm trong số đĩa bán chạy nhất trên thế giới.

Là một trong số ít nghệ sĩ hai lần được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll

Là một trong số ít nghệ sĩ hai lần được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll, Jackson cũng đã đạt được nhiều thành tích nổi bật khác, bao gồm hàng loạt kỷ lục Guinness, 13 giải Grammy và 13 Number- Một đĩa đơn trên bảng xếp hạng.

Hot 100 – Nhiều hơn bất kỳ nghệ sĩ solo nam nào trong kỷ nguyên Hot 100, với hơn 400 triệu album được bán ra trên toàn thế giới. Jackson đã giành được hàng trăm giải thưởng và trở thành nghệ sĩ thu âm giành được nhiều giải thưởng nhất trong lịch sử của âm nhạc nổi tiếng.

Jackson là nghệ sĩ đầu tiên đưa một loạt bài hát vào Top 10 Billboard Hot 100 trong 5 năm khi “Love Never Felt So Good” đạt vị trí thứ 9 vào ngày 21 tháng 5 năm 2014. Jackson thường xuyên tham gia sự kiện để kỷ niệm anh. Chủ nghĩa nhân đạo; Năm 2000, Sách kỷ lục Guinness thế giới đã công nhận anh ấy vì đã hỗ trợ hơn 39 tổ chức từ thiện, nhiều hơn bất kỳ nghệ sĩ giải trí nào khác.

Michael Jackson đã quyên góp hàng triệu đô la cho tổ chức từ thiện thông qua Chuyến lưu diễn thế giới nguy hiểm của mình, cùng với việc phát hành một đĩa đơn từ thiện ủng hộ 39 tổ chức nhân đạo.

Là một trong số ít nghệ sĩ được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll, Michael Jackson đã Kỷ nguyên ly kỳ và danh hiệu “Nghệ sĩ giải trí thành công nhất mọi thời đại”, 13 giải Grammy, 13 giải Billboard của Mỹ. Hot 100 Đĩa đơn số một – nhiều hơn một nam ca sĩ solo và 750 triệu album được bán ra trên toàn thế giới. Trong những năm gần đây, Michael Jackson đã được mệnh danh là một trong những người nổi tiếng nhất trên thế giới.

III. Vinh danh và giải thưởng

Trong suốt sự nghiệp của mình, Jackson đã giành được nhiều giải thưởng và huy chương, bao gồm Giải thưởng Âm nhạc Thế giới cho “Nghệ sĩ nhạc pop nam bán chạy nhất thiên niên kỷ”, Giải thưởng Âm nhạc Mỹ cho “Nghệ sĩ”, Giải thưởng Bambi cho “Nghệ sĩ của thế kỷ” và ” Giải thưởng Bambi.

“Nghệ sĩ Pop của Thiên niên kỷ”. Tại Lễ trao giải Âm nhạc Thế giới ở London vào ngày 15 tháng 11 năm 2006, Jackson đã giành được Giải thưởng Kim cương cho hơn 100 triệu đĩa hát được lưu hành trên toàn thế giới. Anh ấy đã được vinh danh vào Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll hai lần.

Lần đầu tiên là với anh em nhà Jackson 5 vào năm 1997 và lần thứ hai vào năm 2001 với tư cách là một nghệ sĩ solo. Jackson được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng của Nhóm Ca hát vào năm 1999 (với tư cách là thành viên của Jackson 5) và Đại sảnh Danh vọng của Nhà văn ở Năm 2002. Năm 2010, Jackson được giới thiệu vào Dance Hall of Fame với tư cách là thành viên của Dance Hall.

Fame là bản nhạc pop và rock n ‘roll đầu tiên (và duy nhất). Năm 2014, Jackson là một trong những người được bổ nhiệm vào năm thứ hai đến Đại sảnh Danh vọng R & B. Cha của Jackson, Joe Jackson, đã thay thế vị trí của ông.

Những thành tựu nổi bật khác của Jackson bao gồm hàng loạt kỷ lục Guinness (thêm sáu kỷ lục chỉ trong năm 2006)

Những thành tựu nổi bật khác của Jackson bao gồm hàng loạt kỷ lục Guinness (thêm sáu kỷ lục chỉ trong năm 2006), 13 giải Grammy (bao gồm cả giải Grammy huyền thoại và Giải thành tựu trọn đời Grammy), 26 giải thưởng âm nhạc thế kỷ và “Nghệ sĩ của những năm 1980”) – thêm hơn bất kỳ nghệ sĩ nào khác, 13 đĩa đơn số một Hoa Kỳ trong sự nghiệp solo của anh ấy – nhiều hơn bất kỳ nghệ sĩ nam nào khác trong kỷ nguyên Hot 100 – và hơn 400 triệu đĩa đã được bán trên toàn thế giới, khiến anh ấy trở thành một trong những nghệ sĩ bán chạy nhất trong lịch sử âm nhạc Jackson cũng đã được trao bằng Tiến sĩ Nhân văn từ United Negro College Foundation và một Huy chương Tiến sĩ Nhân văn của Đại học Fisk.

Michael Jackson là một trong những thần tượng vĩ đại và tài năng nhất của làng giải trí toàn cầu thế kỷ 20. Ông đã gây được tiếng vang lớn trong làng nhạc thế giới, cuộc đời của ông rất ngắn ngủi nhưng tên tuổi của ông sẽ mãi mãi khắc sâu trong lòng mọi người. Hy vọng bài viết tiểu sử Michael Jackson sẽ hữu ích đối với bạn đọc!