Trang chủ » Bóng đá » Chia sẻ những kỹ năng cần có trong cách đá hậu vệ cánh sân 7

Chia sẻ những kỹ năng cần có trong cách đá hậu vệ cánh sân 7

Kỹ năng trong cách đá hậu vệ cánh sân 7 được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tranh luận; tìm hiểu ở trên các diễn đàn giải trí. Các chuyên gia hàng đầu cũng đã tổng hợp những thông tin liên quan đến vấn đề này, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Bật mí những kỹ năng cần có trong cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả

Những thông tin tại chuyên mục king.fun đăng nhập đã thu thập từ nhiều nguồn khác nhau và bật mí cho mọi người được biết đến các kỹ năng cần có trong cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả gồm có:

Chia sẻ những kỹ năng cần có trong cách đá hậu vệ cánh sân 7
Bật mí những kỹ năng cần có trong cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả

Kỹ thuật một đối một

Ở trên sân thi đấu, bất cứ một hậu vệ cánh nào cũng sẽ gặp phải từng tình huống một đối một với cầu thủ của đối phương khi đồng đội chưa kịp lùi về để hỗ trợ. Đối với kỹ thuật này, mọi người cần phải đối mặt với tiền đạo của đối thủ.
Mọi người cũng cần phải lưu ý rằng không nên lao thẳng đến trước mặt của đối thủ nhằm tranh bóng bởi vì sẽ rất dễ bị đối phương đánh lừa nhằm đi tạt bóng sang hướng khác, hoặc là giả vờ ngã xuống. Thay vào đó, khi chơi bóng tại vị trí này cũng phải thật bình tĩnh đứng trước mặt đối phương nhằm đối phương không thể nào dứt điểm bởi khả năng bị cản phá là rất cao. Nếu như bị đối phương vẫn dứt khoát sút bóng thì cần phải dấu 2 tay nhằm tránh bóng chạm vào tay.
Mọi người cũng cần phải bảo đảm rằng vị trí của mình không che khuất tầm nhìn của thủ môn nhằm họ luôn sẵn sàng càn phá từng cú sút. Cần phải kiên nhẫn đợi chờ đối phương nhảy lên đến 1 điểm dừng ở trên không thì các bạn mới bắt đầu nhảy và sử dụng lực, không cần dùng lực quá mạnh và chỉ cần đủ để bóng đi chệch hướng.

Kỹ thuật tranh chấp bóng

Đối với kỹ thuật này trong cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả sẽ gồm có:
* Tranh cướp bóng chính diện
Khi đó mặt sẽ hướng thẳng vào đối phương, 2 chân sẽ mở ra đứng chân trước chân sau, 2 gối hơi khuỵu xuống, hạ thấp trọng tâm cơ thể đặt vào khoảng giữa 2 chân, khi chân người dẫn sắp hoặc là vừa mới chạm đất thì người cướp bóng đạp mạnh chân sau xuống đất, cướp dài về phía trước, sử dụng má trong lòng bàn chân hướng thẳng vào bóng nhằm cản cắt bóng rồi nhanh chóng bước dài chân về phía trước, chuyển trọng tâm cơ thể lên chân trước với mục đích cướp bóng va chạm hợp lý cướp bóng từ 2 bên.
Khi chạy đến ngang với cầu thủ đang dẫn bóng thì cần phải hạ thấp trọng tâm cơ thể, sử dụng một bên cánh tay tỳ sát vào phần trên từng tay của đối phương.
Khi chân của đối phương vừa mới rời đất, lập tức sử dụng lấy phần cánh tay sát dưới vai va chạm vào bộ vị tương ứng của đối phương. Khi đó, sẽ khiến anh mất đi thăng bằng rời khỏi bóng nhằm thừa cơ cướp và giành quyền khống chế bóng.
* Xoạc bóng chính diện
Mặt sẽ hướng đối diện với người dẫn bóng, 2 chân mở ra đứng chân trước chân sau, 2 đầu gối hơi khuỵu xuống, cần phải hạ thấp trọng tâm cơ thể vào khoảng giữa 2 chân.
+ Khi chân chạm bóng của người dẫn bóng sắp sửa, hoặc là vừa chạm đất thì cần phải đạp mạnh 1 chân xuống đất, đồng thời chân kia xoạc dọc trên mặt đất lao thẳng vào bóng.
+ Khi tay vừa chạm đất xoay nghiêng phần thân trên, ngã ra phía sau rồi hãy nhanh chóng đứng dậy nhằm thực hiện động tác tiếp theo.
* Xoạc bóng nghiêng từ phía sau
Đối với phần chân xoạc bóng cũng có thể sẽ được phân chia ra thành xoạc bóng bằng chân cùng bên với chân dẫn bóng của đối phương, xoạc bóng bằng chân ngược với chân dẫn bóng của đối phương.
* Xoạc bóng bằng chân cùng bên với chân dẫn bóng của đối phương
Khi đối phương đã đẩy bóng vượt qua mà không thể sử dụng cách nào để chạm được vào bóng thì người xoạc sử dụng chân ngược bên với chân dẫn bóng của đối phương đạp mạnh xuống đất, sử dụng má ngoài của chân cùng bên với chân dẫn bóng của đối phương xoạc dọc trên mặt đất, cần phải lao thẳng vào bóng và hướng ra ngoài đồng thời hãy sử dụng mu/ mũi bàn chân đá hoặc là chọc bóng đi.
* Xoạc bóng bằng chân ngược bên với chân dẫn bóng của đối phương
Khi người dẫn bóng đẩy vượt bóng qua, người cướp bóng sử dụng chân cùng bên với chân dẫn bóng của đối phương đạp mạnh xuống đất, sử dụng má ngoài của chân ngược bên xoạc dọc vào trên mặt đất lao thẳng vào bóng, sử dụng đến lòng bàn chân đạp mạnh vào bóng.

Kỹ thuật cản bóng bằng đầu

Đây cũng là một trong số những cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả hiện nay được nhiều người áp dụng. Kỹ thuật này nằm giải tỏa áp lực trong từng tình huống bóng bổng trên sân hoặc là tạo ra được từng đường chuyền phản công nhanh lên phía trên. Sẽ có 2 kỹ thuật cơ bản như sau:

Chia sẻ những kỹ năng cần có trong cách đá hậu vệ cánh sân 7
Kỹ thuật cản bóng bằng đầu
* Kỹ thuật đánh đầu bằng trán bến
Cầu thủ sẽ đứng đối diện với hướng bóng đến, chân trước – chân sau (cách nhau khoảng 40-50cm), nếu như đánh đầu bằng trán bên phải thì chân cần phải bước lên trước, chân sau hơi khụy xuống để giữ thăng bằng.
Thân người và đầu ngả ra sau, hơi “vặn” chếch sang bên trái (thao tác ngược lại với cú đánh đầu bằng trán bên trái).
Từng cầu thủ phòng ngự thường dùng kỹ thuật đánh đầu này nhằm phá bóng trong khi tư thế không được thuận lợi, hoặc là chuyền – phá tạo thành đường phản công có ý đồ.
* Kỹ thuật đánh đầu bằng trán giữa
+ Ở tư thế chuẩn bị, toàn cơ thể như hình cánh cung ngả về phía sau, để chuẩn bị cho từng động tác gập thân kéo dài được biên độ. Cần phải mở mắt nhìn theo bóng bay đến. 2 tay dang tự nhiên để giữ thăng bằng.
+ Từng cầu thủ phòng ngự thường sử dụng kỹ thuật đánh đầu nhằm cản phá bóng cũng như bảo vệ cầu môn. Nếu như động tác đánh đầu trán giữa còn được sử dụng nhằm phát động từng đường chuyền phản công nhanh.

Kết luận

Tổng hợp những kiến thức được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết đến từng kỹ thuật cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả. Theo đó, mọi người hãy thường xuyên vào chuyên trang thông tin điện tử này để update thêm các kiến thức bóng đá hữu ích khác nữa nhé!