Trang chủ » Là gì » Tìm hiểu Local brand là gì? Những điều bạn cần biết về Local Brand

Tìm hiểu Local brand là gì? Những điều bạn cần biết về Local Brand

Thương hiệu nội địa là gì và top thương hiệu nội địa Việt Nam chiếm được cảm tình của người dùng, đặc biệt là giới trẻ nhờ giá rẻ và những yếu tố khác, hãy cùng aspenportrait.com tìm câu trả lời Local Brand trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

I. Local Brand là gì

Thương hiệu nội địa trở thành thương hiệu sản xuất nhiều mặt hàng khác nhau trong phân khúc thời trang

Do đó, thương hiệu nội địa trở thành thương hiệu sản xuất nhiều mặt hàng khác nhau trong phân khúc thời trang, chẳng hạn như quần, áo, giày, túi xách và phụ kiện thời trang. Thực tế, khái niệm thương hiệu nội địa là gì đã được giải đáp từ lâu.

Các thương hiệu nội địa Việt Nam đã phổ biến và quen thuộc với thế hệ 8x và 9x như Blue Exchange, Ninomaxx, Bamboo, Couple TX và PT9x. Và cho đến nay, những thương hiệu này vẫn còn đó. Sự trở lại đáng chú ý của ngành thời trang nước ta với nhiều đổi mới, điều này cho thấy không chỉ là mốt mà là xu hướng thời trang lâu bền được nhiều người ưa chuộng.

II. Những lưu ý cần biết về Local Brand

1. Local Brand không giống cửa hàng Việt Nam

Thương hiệu nội địa là thương hiệu thời trang trong nước nhưng không có nghĩa là tất cả các shop thời trang ở Việt Nam đều là thương hiệu nội địa, hiện nay hầu hết các cửa hàng thời trang Việt Nam đều nhập hàng từ nhiều nguồn khác nhau, dù trong nước hay nước ngoài về phân phối và bán lại.

Chính đặc điểm này đã giúp hàng hiệu nội địa trở thành xu hướng thịnh hành trong giới streetwear Việt Nam, khi mẫu mã không quá thị trường, đảm bảo chất lượng và nguồn gốc xuất xứ.

2. Không phải thương hiệu thời trang nội địa nào cũng là Local Brand

Nghe thì có vẻ mơ hồ, những điều bạn cần làm rõ ràng về local brand là gì, đó là bạn không tạo ra một chiếc áo phông, in tên mình, đưa cho KOL hay tạo ra thương hiệu. Tất cả các local brand Việt Nam đều phải Yêu cầu pháp lý ở đây là để một nhãn hiệu được bảo hộ và được công nhận bởi một quốc gia thì chủ sở hữu nhãn hiệu đó phải đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, cụ thể ở đây là Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

III. Sự hình thành của các Local Brand

1. Lúc bắt đầu luôn có những thăng trầm

Các thương hiệu nội địa Việt Nam hình thành cách đây khoảng 10 năm đang chấp nhận các dòng thương hiệu nội địa vì có rất ít, thậm chí là số 0 và e ngại vì xu hướng và giới trẻ thời đó chưa được hình thành, chấp nhận về giá cả, mẫu mã và hầu hết.

Các thương hiệu nội địa Việt Nam hình thành cách đây khoảng 10 năm đang chấp nhận các dòng thương hiệu nội địa vì có rất ít

Quan trọng là chất lượng của từng sản phẩm có thực sự tốt hay không, khái niệm “tủ quần áo” lúc bấy giờ chỉ gói gọn trong những món đồ được mua một cách tự nguyện, không thể hiện cá tính hay theo đuổi phong cách riêng. vào thời điểm đó rõ ràng là khi sự lựa chọn của người tiêu dùng vẫn còn quá đơn giản và quá dễ dàng.

2. Dấu ấn chuyển mình thời hoàng kim

Nhưng giữa năm 2016 và 2018, câu chuyện về các nhãn hiệu nội địa đã thay đổi theo một hướng hoàn toàn mới, dù không thuộc dòng sản phẩm thiết yếu phải mua hàng ngày, hàng tháng hay vài tháng một lần nhưng người ta lại mua với lãi nhiều hơn gấp bội.

Thậm chí, nó có thể là chủ đề bàn tán, báo chí hay các trào lưu xã hội, nói một cách đơn giản, mọi người, đặc biệt là giới trẻ đang bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến những câu chuyện thể hiện bản thân, khám phá bản thân, khẳng định bản thân.

Không chỉ là chiếc áo để mặc cả ngày, mà khi mặc chiếc áo đó, mọi người sẽ nhanh chóng hiểu họ là ai. Như đã đề cập trong phần “Thương hiệu địa phương là gì”, chính yếu tố tự ý tưởng và thiết kế đã giúp Có thể nói, sức mạnh sử dụng và ưa chuộng của đến 99,9% giới trẻ không chỉ là một trào lưu, mà còn là một sự bùng nổ về thời trang khi các thương hiệu trong nước mang đến những thiết kế ấn tượng và đẹp mắt.

Trong số đó, những thương hiệu mà được giới trẻ yêu thích nhưng phải kể đến: Grimm DC, 5theway, Playdirty, Bloomode, hades studio, beauter, … Từ đây, một dấu ấn mới đã được hình thành trong ngành thời trang Việt Nam.

IV. Vì sao sản phẩm của Local Brand lại được yêu thích

1. Những thiết kế khác biệt 

Khi nhắc đến những thương hiệu thời trang trong nước này, người ta nghĩ ngay đến sự đa dạng và độc đáo của chúng, vì hầu hết đều do các bạn trẻ sáng tạo nên sức sáng tạo của mỗi sản phẩm là không giới hạn. Ví dụ, thương hiệu giày bromeliads đã làm rất tốt khâu sản xuất của mình.

Kể từ khi thành lập, công ty đã sản xuất giày với nhiều mẫu mã khác nhau. Hãy biến đôi giày của bạn thành thứ phải có trong tủ quần áo của mọi thanh niên. Mỗi Đôi giày có logo quả dứa, tạo nên dấu ấn riêng mà chỉ những đôi giày bromeliads mới có.

2. Hàng hiệu có giá thành hợp lý 

Ưu điểm nữa của hàng hiệu nội địa là giá cả hợp lý, bình dân dù là hàng hiệu, mỗi chiếc áo, quần dao động từ 300.000 – 500.000 đồng, giày từ 400.000 – 1.000.000 đồng, mức giá quá “ổn” đối với Hàng Việt Nam chất lượng cao.

Ưu điểm nữa của hàng hiệu nội địa là giá cả hợp lý, bình dân dù là hàng hiệu, mỗi chiếc áo

Ngoài ra, để có thể cạnh tranh được với hàng thời trang giá rẻ, hầu hết các thương hiệu trong nước đều rất chú trọng đến chất lượng sản phẩm của mình, từ khâu thiết kế đến lựa chọn chất liệu, may và Hãy là đại lý uy tín để đảm bảo sản phẩm của bạn được bảo quản tốt nhất và giúp người dùng an tâm hơn khi sử dụng sản phẩm của mình.

Trên đây là thông tin Local Brand là gì? Hy vọng bài viết chuyên mục là gì của chúng tôi sẽ hữu ích đối với bạn đọc!