Trang chủ » Là gì » Tìm hiểu Agency là gì? Phân loại các mô hình Agency

Tìm hiểu Agency là gì? Phân loại các mô hình Agency

Agency là gì? Thuật ngữ Agency có nghĩa rộng hơn không chỉ trong lĩnh vực marketing mà còn cho nhiều ngành khác nhau. Tuy nhiên, vì đây là một chủ đề rất phổ biến và chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi từ độc giả nên aspenportrait.com sẽ tập trung vào giới thiệu kiến ​​thức đại lý vào tiếp thị.

I. Agency là gì? 

Marketing agency được biết đến là doanh nghiệp tư vấn và cung cấp các giải pháp và dịch vụ tiếp thị cho các doanh nghiệp

Agency là gì? Marketing agency được biết đến là doanh nghiệp tư vấn và cung cấp các giải pháp và dịch vụ tiếp thị cho các doanh nghiệp khác nhằm giúp họ xây dựng và phát triển thương hiệu cho sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp khách hàng của họ đang cung cấp, cũng như các hoạt động quảng bá truyền thông của họ.

Đại lý cũng là một tập hợp của -các chuyên viên marketing được đào tạo cam kết mang lại hiệu quả marketing tối đa cho khách hàng.Theo quy trình thông thường, can thiệp thường tư vấn và đưa ra nhiều giải pháp marketing chuyên nghiệp cho các đơn vị chưa có nhân viên hoặc chưa có nhiều kiến ​​thức để triển khai.Các bài viết sau cung cấp một cái nhìn tổng quan về đại lý và các hoạt động của mô hình kinh doanh này.

II. Chức năng của một Agency trong ngành Marketing

Agency có thể cung cấp nhiều giải pháp marketing hữu ích giúp công ty phát triển thương hiệu. Không chỉ vậy, các công ty có thể đặt các gói dịch vụ trọn gói nên các đại lý có thể đảm đương mọi hoạt động từ A đến Z trong các chiến dịch marketing lớn, hiện nay vẫn có khá nhiều công ty cảm nhận được, tuy nhiên hầu hết các thương hiệu lớn đều có mối quan hệ rất rộng ngành.

Họ có thể dễ dàng liên hệ với các tờ báo lớn, đài truyền hình nổi tiếng và có những phương pháp truyền thông hiệu quả để tối đa hóa hiệu quả tiếp thị của các chiến dịch kinh doanh của bạn.

III. Phân loại các mô hình Agency

1. Advertising Agency

Đại lý quảng cáo Các đại lý cung cấp dịch vụ quảng cáo là nơi tập trung những người sáng tạo nhất. Họ cung cấp bản thiết kế tổng thể cho giải pháp quảng cáo của bạn, thiết lập và phát triển nó thành một chiến dịch thành công. Về cơ bản, mục tiêu của công ty quảng cáo là đạt được đối tượng rộng nhất có thể cho một chiến dịch quảng cáo.

2. Brand Agency

Xây dựng thương hiệu luôn là bước đầu tiên cần phải thực hiện. Khi các doanh nhân xây dựng đế chế của mình, họ cần một bộ nhận diện thương hiệu độc đáo, đẹp mắt và có ý nghĩa. Một công ty thương hiệu là một nơi mà các công ty khác cần đến để đạt được mục tiêu của họ.

Xây dựng thương hiệu luôn là bước đầu tiên cần phải thực hiện

Công việc của một đại lý thương hiệu bắt đầu bằng việc nghiên cứu khách hàng mục tiêu của bạn để xác định nhu cầu và mong muốn của họ. Tiếp theo, họ lập kế hoạch đặt tên thương mại, biểu tượng và bộ nhận diện thương hiệu, cùng với những công việc khác. Thực hiện thiết kế và thực hiện các nhiệm vụ cụ thể. Nhiều logo sáng tạo đến từ đại lý thương hiệu như FedEx và Google.

3. Cơ quan thiết kế đồ họa 

Đúng như tên gọi của nó, sự can thiệp của thiết kế đồ họa đóng một vai trò rất quan trọng trong việc chuyển đổi thông điệp cụ thể của doanh nghiệp khách hàng thành nội dung trực quan và sinh động hơn. Tất nhiên, vai trò của nhà thiết kế đồ họa không chỉ tham gia vào việc thiết kế logo.

4. Tiếp thị kỹ thuật số 

Công ty tiếp thị kỹ thuật số cung cấp cho các doanh nghiệp các giải pháp để tiếp cận và giao tiếp với khách hàng bằng các kênh truyền thông kỹ thuật số như mạng xã hội và công cụ tìm kiếm.

5. Print Agency

Bạn đã từng nghe đến việc in logo thương hiệu lên áo thun, in ấn thiết kế ấn phẩm truyền thông, phụ kiện và quà tặng doanh nghiệp khác chưa? Đó là điều mà các công ty in ấn hàng ngày khi phục vụ các công ty in ấn cần cân đối 3 mặt: ngân sách, bưu gửi – chất lượng sản phẩm và tuân thủ thời hạn.

8. Quan hệ công chúng (PR) 

PR hay quan hệ công chúng, là một hoạt động nhằm duy trì hình ảnh thương hiệu trong mắt công chúng. Đồng thời, PR điều tra thực hiện các hoạt động nhằm truyền đạt thông tin từ các công ty, giải quyết khủng hoảng truyền thông và nhận, xử lý và quản lý phản hồi của công chúng về thương hiệu của khách hàng.

9. Truyền thông xã hội 

Mục tiêu của đại lý truyền thông xã hội là tối đa hóa khả năng tiếp cận của người dùng trẻ tuổi trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, YouTube và Instagram.

10. Web designing agency 

Cơ quan thiết kế web chịu trách nhiệm xây dựng và phát triển trang web

Cơ quan thiết kế web chịu trách nhiệm xây dựng và phát triển trang web thuộc sở hữu của doanh nghiệp khách hàng để tạo ra sự hỗ trợ đa nền tảng hấp dẫn hơn, thân thiện với người dùng và các khía cạnh khác có tính đến thời gian truy cập, hiệu quả, v.v. Cơ quan này thường làm việc và làm việc với các phương tiện tiếp thị khác, chẳng hạn như tiếp thị kỹ thuật số Lựa chọn đại lý tiếp thị phù hợp cho doanh nghiệp của bạn phụ thuộc rất nhiều vào ngân sách và chiến lược tiếp thị của bạn.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về marketing agency là gì và những lợi ích mà các doanh nghiệp này mang lại cho nỗ lực marketing của công ty bạn.